Support Online(24/7) 0988577811

Truy dấu vết tội phạm từ camera an ninh

Thời gian qua, nhiều trụ sở cơ quan, đơn vị và hộ gia đình lắp đặt hệ thống camera kết nối với công an địa phương sở tại để theo dõi tình hình an ninh một cách tập trung. Từ dữ liệu camera này, đã  giúp lực lượng công an kịp thời phát hiện, ngăn chặn, phòng ngừa cũng như đấu tranh truy xét hiệu quả khi các vụ án xảy ra trên địa bàn…

“Mắt thần” phòng chống tội phạm

Khoảng hơn 22h đêm 22-10, trong khi đang chuẩn bị đóng cửa, nhân viên cửa hàng thuốc tân dược ở tổ 3, phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội, bất ngờ bị 1 thanh niên đeo khẩu trang, tay cầm dao xông vào khống chế để cướp tài sản. Đối tượng ra tay rất manh động, dùng dao gí vào người nhân viên, rồi vơ 3 triệu đồng của hiệu thuốc.

Đáng chú ý, khi nhân viên bán thuốc kháng cự, đối tượng cầm dao đâm nhát vào bụng nhân viên này rồi bỏ trốn. Tuy nhiên, hành vi phạm tội của đối tượng đã bị cơ quan chức năng bắt giữ… nhờ camera an ninh lắp đặt bên trong hiệu thuốc ghi lại được toàn bộ vụ việc.

Nhân thân đối tượng được làm rõ là Trương Minh Hiếu, 17 tuổi, trú tại tổ 1 phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội.

Đây chỉ là số ít trong số các vụ án mà cơ quan CSĐT nhanh chóng điều tra ra hung thủ gây án nhờ camera an ninh.

Không chỉ lắp đặt tại các hộ gia đình, hiện nay nhiều địa phương như Hà Nội đang triển khai lắp đặt camera giám sát an ninh trên đường phố.

ảnh 1

Nhiều vụ án được cơ quan CSĐT nhanh chóng điều tra ra hung thủ gây án nhờ camera an ninh

Tại Hà Nội, quận Long Biên được xem là quận đầu tiên của Hà Nội triển khai hệ thống camera trên toàn quận, vừa để xử lý vi phạm trật tự đô thị, vừa là đảm bảo an ninh trật tự. Ông Nguyễn Thế Tuấn, Chủ tịch UBND phường Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội, chia sẻ: “Chúng tôi đã lắp đặt thí điểm trên địa bàn phường 15 camera để phục vụ cơ quan chức năng xử phạt nguội về vi phạm TTĐT, đồng thời qua đó phát hiện, phòng ngừa tội phạm. Sau một thời gian lắp đặt camera an ninh đã phát huy hiệu quả trong công tác giữ gìn ANTT ở cơ sở”.

Cần nhân rộng camera an ninh

Nhờ có camera giám sát an ninh và camera của các tổ chức, cá nhân tự trang bị đã cung cấp những dữ liệu quan trọng, giúp lực lượng Công an nhanh chóng điều tra làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Sự hiệu quả của việc lắp đặt camera an ninh được người dân đồng tình ủng hộ.

Là người đang sử dụng camera theo dõi an ninh trong gia đình mình, anh Nguyễn Minh Quốc Nam, trú tại quận Hoàn Kiếm cho biết: “Việc lắp đặt camera trong gia đình là việc làm cần thiết và rất hữu ích. Mình có thể giám sát bất cứ việc gì trong gia đình mình, nhất là đối với gia đình mình có con nhỏ, thì việc giám sát bảo vệ và quản lý con cái sẽ tốt hơn. Ngay cả khi gia đình có việc đi xa như du lịch nước ngoài thì mình vẫn có thể giám sát được nhà cửa, vườn sân, tài sản, chống trộm cắp… Bên cạnh đó mình có thể cung cấp cho cơ quan công an khi có sự cố hoặc mình có thể cung cấp trực tuyến cho công an phường để họ giúp mình giám sát 24/24h”.

ảnh 2

Ngày càng nhiều gia đình có nhu cầu lắp đặt camera an ninh để giám sát, bảo vệ an ninh

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại camera, trong đó được đánh giá cao là những sản phẩm có giá thành rẻ, chất lượng hình ảnh full HD đến 4K, chống va đập, chống thấm nước mưa, dễ sử dụng, đồng thời tích hợp với điện thoại thông minh để có thể theo dõi mọi lúc, mọi nơi.

Tuy nhiên, để chọn được một chiếc camera vừa tích hợp nhiều tính năng ưu việt, vừa phù hợp túi tiền lại không phải là chuyện đơn giản. Các dòng sản phẩm của Uniview được đánh giá cao bởi cài đặt ứng dụng trên cả máy tính, điện thoại thông minh, đồng thời sử dụng công nghệ IP nên khi sử dụng dù bạn đi mua sắm hay ở nhà thì bạn vẫn có thể kiểm soát được an ninh một cách dễ dàng và dễ sử dụng.

Thực tế cho thấy việc lắp đặt camera trong thời gian qua đã cho thấy hiệu quả rõ rệt, giúp cả cơ quan chức năng và người dân chủ động phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững TTATXH địa bàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *